Cho gà chọi thuốc b1 cho gà – cách dùng vitamin B1 cho gà [ Điều Sư Kê Nên Biết ]

Thuốc mà ít người để ý tới đó là thuốc B1 cho gà. Nhiều bạn thắc mắc B1 có chức năng gì cho gà hay vitamin B1 cho gà là loại nào? Trong bài viết này Xem Đá Gà Trực Tiếp sẽ giải thích cho các bạn.

dùng thuốc vitamin B1 cho gà? Chắc hẳn nhiều kê sư sẽ tặc lưỡi bảo “dễ òm” hay “có gì đâu mà khó”. Nhưng bạn có biết việc nạp quá nhiều vitamin B1 rất có thể dẫn đến ngộ độc cho chiến kê

thuốc B1 cho gà
thuốc B1 cho gà

Mục Lục

Cách tận dụng vitamin B1 cho gà có thực sự quan trọng?

chất lượng mà thuốc b1 cho gà là rất tốt thực sự rất quan trọng. Vitamin B1 có tác dụng không thể thiếu trong sự tăng trưởng của gà. Vitamin B1 giúp tăng cường khả năng bàn luận chất của gà nhờ đó gà sẽ nhanh tiêu hóa đồ ăn hơn

Vitamin B1 còn giúp liên kết tế bào nhất là các tế bào cơ giúp cơ bắp của gà được săn chắc. B1 cũng là 1 trong các chất góp phần giúp sáng mắt, tăng cường thị lực cho gà. Nếu thiếu B1 thì gà sẽ có các triệu chứng như giảm ăn đột ngột, giảm cân, xù lông, chân yếu, liệt chân, chân bị co quắp, ngẹo cổ và nặng nhất rất có thể bị chết.

Gà có đủ vitamin B1 sẽ giúp cho các bó cơ được thúc đẩy để mối liên quan khắt khe hơn. Cơ bắp của gà sẽ săn chắc, không những thế, B1 còn có tác dụng giúp gà sáng mắt hơn. Đây là chất cần thiết để chúng ta có các chú gà khỏe mạnh, to khỏe và săn thịt. Anh em sư kê biết nó đáng kể như thế nào rồi chứ là thuốc không thể không có của gà chọi đấy.

thuốc B1 cho gà
thuốc B1 cho gà

Các triệu chứng khi gà khi thiếu hụt B1

Một số thể hiện khác của gà khi thiếu Vitamin B1 là:

  • Gà sẽ có mặt một số tình huống như khó tiêu hay không tiêu hóa được
  • Gà diễn ra với tần suất nhiều bị tiêu chảy
  • Hệ tuần hoàn của gà gặp vấn đề nghiêm trọng
  • Gà sẽ bị chán ăn, lượng thức ăn tiêu thụ của gà này sẽ giảm đột ngột, đi kèm đó trọng lượng cũng giảm có ảnh hưởng, gà còn bị xù lông
  • Chân gà yếu, sẽ không đứng vững và dẫn đến tình trạng tê liệt ở gà
  • Các ngón chân của gà thiếu vitamin B1 sẽ bị co quắp

Một số bệnh lý rất dễ khiến cho những chú gà đó dễ mắc phải Khi thiếu vitamin B1 trên hẵn chửa phải toàn cục. Nên trong quỹ thời gian này, các sư kê nuôi gà nên theo dõi và quan tâm cung cấp từ đầu đến cuối các chất dinh dưỡng, đặc biệt B1 để chắc rằng đủ chất cho gà chọi của bản thân.

không chỉ có vậy anh em cũng tránh tận dụng quá liều nhé như mình đã nói ở trên là sẽ trúng độc nếu sử dụng quá liều như:

– Ngộ độc

– Choáng váng

– Vài gà chiến sẽ có mặt trường hợp dị ứng

Thuốc b1 cho gà có những loại nào

Vitamin B1 cho gà thường có 2 dạng là dạng viên nén và dạng nước để tiêm. Thông thường loại viên nén nhiều người biết đến hơn nhưng tiện ích không nhanh bằng loại tiêm trực tiếp. Các ban hoàn toàn có thể tới các tiệm thuốc thú ý để mua vitamin B1 cho gà rất đơn giản. không chỉ có thế, nếu không biết mua thuốc B1 cho gà ở đâu thi bạn có thể mua vitamin B1 cho người dùng để cho gà uống cũng được.

Cách sử dụng vitamin B1 cho gà đúng cách

Từ những dấu hiệu để nhận biết về việc thiếu vitamin B1 trên, các sư kê chắc đã hiểu được phần nào của câu B1 có công dụng gì cho gà. Để chăm sóc gà đúng cách, giúp gà tăng trưởng khỏe mạnh hơn thì người nuôi cần phải bổ sung B1 cho gà đúng cách. sau đây là 2 cách bổ sung B1 đúng cách cho gà là:

  • Cách sử dụng thuốc B1 cho gà trước tiên đó là thông qua con đường ăn uống hàng ngày. Người chăn nuôi hoàn toàn có thể cung cấp thêm nhiều các món ăn cho gà có chứa nhiều B1 như là ngũ cốc, lúa mì hay các món ăn động vật là tim, gan,…
  • Cách thứ 2 đó là qua con đường dùng B1 trực tiếp dưới dạng nước hay viên. Người chăn nuôi chỉ cần trộn B1 vào đồ ăn hay nước uống để gà ăn. Cách này chỉ nên áp dụng khi gà có dấu hiệu thiếu b1 và đừng cho ướng trực tiếp mà hãy pha với món ăn, anh em nhớ để ý vấn đề này nhé.
thuốc B1 cho gà
thuốc B1 cho gà

Trên đây là 2 cách bổ sung Vitamin B1, anh em nuôi gà nên xem xét hai cách này và chọn một cách tiện lợi nhất khi gà thiếu B1 rất có thể nhanh chóng bổ sung. Tránh các hoàn cảnh thiếu chất, gà chậm phát triển và chết do thiếu B1 nhé!

thuốc B1 cho gà
thuốc B1 cho gà

Xem thêm

Lời kết

Anh em là dân đam mê nuôi gà chọi cũng nên hướng đến và bổ sung từ A đến Z chất dinh dưỡng và B1 cho gà chọi của mình để giúp tăng cơ bắp, sức chiến đấu và hệ miễn dịch cho gà chọi. Chúc anh em có thể nuôi ra những chú gà chọi khỏe mạnh, sức chiến đấu và sức bền tốt.

không dừng lại ở đó, anh em hoàn toàn có thể Có thể bạn quan tâm các chất dinh dưỡng khác cũng giống như những bệnh thường gặp trên gà, các cách chữa bệnh trên gà dứt điểm khác tại xemdagatructiep.com . Những kiến thức này rất quan trọng để hoàn toàn có thể nuôi gà có kết quả, khỏe mạnh mà còn cần cho các sư kê nuôi gà chọi để tham gia đá gà Thomo.