Chi tiết về GÀ KHÔNG LÔNG – Gà lai tạo độc nhất, trụi không một cọng lông

Gà không lông một tên gọi khiến mọi người đều ngẫm nghĩ, đây là loài gà không có lông hay do chúng bị một chứng bệnh nào đó. Bẩm sinh hay là một sự đột biến nào đó về gen di truyền.

Thực tế gà không lông rất có thể trạng giống như những loại gà thông thường khác. Vì không có lông trên cơ thể như gà trung bình nên chú gà trống này rất độc nhất. Vậy nuôi gà không lông dễ hay khó? Cùng xemdagatructiep tìm hiểu nhưng thông tin nguồn gốc gà trụi lông này nhé.

GÀ KHÔNG LÔNG
GÀ KHÔNG LÔNG

Mục Lục

Giới thiệu về gà không lông

Giống gà không lông là một loại gà khác. Các nhà khoa học Israel tại ĐH Do Thái đã lai tạo loài gà này. ước muốn gà thích nghi với khí hậu nóng của khu vực đã giúp ngành nghề chăn nuôi gia cầm của đất nước tăng trưởng hơn nữa.

Nhà di truyền học Avigdor Canhaner và các cộng sự của ông là những người thứ nhất tạo ra gà không lông. Phương thức sinh sản và sinh sản không quá đặc biệt và sẽ không làm thay đổi gen của gà. Chỉ chọn những con gà có vị trí thấp để giao phối không diễn ra với tần suất nhiều.

Nguồn gốc của giống gà không lông

Các giáo sư từ ĐH Do Thái của Israel đã nghiên cứu và nuôi gà không lông. Cơ sở khoa học cho thành công này là những biến đổi gen hiếm gặp đã trở thành biến đổi chính của gà. Với những thành phần tích cực này, nền nông nghiệp Israel sẽ thay đổi trong khung thời gian tới. Khi khí hậu ấm lên, các loại lông vũ có vẻ như không được thích nghi với môi trường xung quanh.

Nhà khoa học Avigdor Cahaner share về những con gà không có lông như sau: ngoại trừ bộ lông trần, mọi chức năng của giống gà mới này trọn vẹn trung bình. Đặc biệt chúng có tốc độ mọc rất tốt vì hoàn toàn có thể mọc lông mà không cần chất dinh dưỡng ”.

Với đặc điểm độc nhất này, gà không lông rất hào hứng trong phương thức nuôi. không những thế, do chúng đã mất đi lớp “áo giáp” bảo vệ bên ngoài nên sẽ rất khó để phòng thủ.

GÀ KHÔNG LÔNG
GÀ KHÔNG LÔNG

chất lượng của giống gà không lông CAO

Theo các nhà khoa học đã lai tạo loài mới, những con chim này không gây hại cho sức khỏe của con người. Hơn nữa, chúng lớn nhanh hơn bình thường và thịt của chúng ít chất béo.

Gà không lông không bị tích tụ lớp mỡ dày dưới lông nên thịt chắc và thơm ngon hơn. Nhờ có không ít người thích nên sẽ bán chạy hơn. Đồng thời mang lại thu nhập cao hơn cho người chăn nuôi gà.

Do không cần đầu tư chuồng trại, sạch sẽ khi chăn nuôi, giảm thức ăn nên giá gà bán ra thị trường luôn ổn định. So với giá các giống gà khác, giá gà trụi lông cổ thấp hơn. mặc dù vậy, do giá rẻ và nhu cầu cao nên giá trị thị trường của gà trụi lông là rất lớn.

không chỉ có thế, vì gà không lông đang thay đổi ngành công nghiệp món ăn cho gà, chúng tiết kiệm khung thời gian nhất đồng thời giảm thiểu chi phí nhổ lông. Ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác chuyên cung cấp gà thịt trên thế giới, đã tỏ ra rất chú ý đến những con chim này vì chúng sẽ không cần phải nhổ lông.

Hiện nay giống gà này vẫn đang trong quá trình nghiên cứu nên việc mua bán giống gà không lông chưa có thông tin cụ thể.

GÀ KHÔNG LÔNG
GÀ KHÔNG LÔNG

Đặc điểm gà không lông

Đương nhiên để nhận biến gà không lông khá đơn giản dễ dàng. Cảm giác đầu tiên của mình khi trông thấy gà không lông đó là:

Gà không có nổi nửa cọng lông, toàn thân có màu đỏ. Cảm giác như nó đã được giết mổ và nhổ lông và đã được quay với phẩm màu đỏ rực, xem qua hình ảnh gà không lông để rất có thể nhận biết đâu là chúng.

Xem thêm một giống gà khác cũng rất độc lạ là gà tre tân châu và giá gà tre tân châu được cập nhật mới nhất

ưu điểm VÀ nhược điểm của gà không lông

ưu điểm của gà không lông

Theo nhóm nghiên cứu đã phát triển giống gà này, những con gà không lông này đầy đủ không gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người khi tận dụng và cũng không quá hung dữ. Dù ít hay nhiều, chúng đều có mùi vị như nhau và có giá trị dinh dưỡng ngang nhau. Hơn nữa, chúng có một số lợi thế nhất định, bao gồm:tăng trưởng nhanh hơn bình thường các giống gà thông thường. Tiết kiệm chi phí khá lớn.

Sự thật mà nói, tất tần tật những điều trên nghe khá lý tưởng, vì những con chim này không có lông.

 • chất lượng thị trường cao.
 • Gà không lông trở thành thú vui mới cho những tay chơi gà. Sưu tầm, chiêm ngưỡng.
 • Giảm thiểu khá dài hạn và tiền của ở khâu chế biến thành phẩm.
 • Thịt của chúng ít chất béo hơn
 • không phải nuôi lông nên Chúng tiết kiệm năng lượng và cần ít đồ ăn hơn để tạo ra cùng một lượng thịt
 • Chúng hoàn toàn có thể thích nghi tốt hơn trong điều kiện khí hậu nóng
 • Loài này thân mật và gần gũi với môi trường hơn, vì không cần nhổ lông, một quá trình thực hiện ô nhiễm một lượng lớn nước với lông và các mô mỡ.
 • Gà không lông không bị biến đổi gen. Các kỹ sư nông nghiệp đã tuyển chọn và sinh sản các loài chim lông thấp. Trong quá trình chăn nuôi, những con gà không lông dần được sản sinh ra.
 • Theo người đứng đầu dự án, Giáo sư Avigdor Cahaner, tại Học viện Nông nghiệp ở Rehvot, Israel, những con chim như vậy có rất nhiều lợi thế hơn vì sẽ không cần lắp điều hòa nhiệt độ hay hệ thống làm mát cho chúng ở những nước ấm hơn.
GÀ KHÔNG LÔNG
GÀ KHÔNG LÔNG

nhược điểm của gà không lông

Về điểm yếu với khía cạnh thương mại dịch vụ và nhân đạo, chúng ta có thể nói rằng giống gà trần có những điểm yếu sau:

 • Gà khỏa thân khó sống sót ở những vùng mát và lạnh, bởi lông là bộ phận giữ nhiệt cho chúng vào mùa đông.
 • Bởi chúng không riêng tồn tại trong không gian mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khác: muỗi vằn , ruồi… hay côn trùng gây bệnh. Không có lông thì không được hạn chế được những mầm bệnh có hại này.
 • Con đực đôi khi sẽ không giao phối, vì lông là bắt buộc trong các nghi lễ giao phối nhất định (vỗ cánh, khoe chúng, v.v.)
 • Các chuyên gia tại Nga đã nhận thấy một điểm yếu nghiêm trọng nữa đó là khi ghép đôi gà trống có thể khiến gà mái bị thương ở móng và mỏ vì nó không có lông ở đầu và cổ. Ngay cả bây giờ, móng tay của hai ngón tay của con gà trống phải được cắt bỏ để ngăn cản làm nó bị thương gà mái.
 • mặc dù vậy, nhà khoa học di truyền thừa nhận rằng loài gà mới không có tác dụng thích nghi với khí hậu lạnh. Do đó, việc chăn nuôi gà hói ở các nước Scandinavia hoặc Nga sẽ khá khó khăn.
 • Chúng không lý nào bay nhảy để chạy thoát khỏi những cuộc tấn công, và đôi cánh là vô dụng cho việc giữ thăng bằng.
 • Như đã nói ở trên, gà này do không có lông bảo vệ nên không có bất cứ thứ gì để bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của môi trường. Do đó, rất khó để phát triển với tốc độ tận dụng.

có thể nuôi gà không lông ở khí hậu nước ta không?

Ở nước ta, khí hậu chủ yếu là nhiệt đới gió mùa. Do đó, các loại ký sinh trùng gây bệnh sẽ sinh sôi. Nhất là khi thời tiết chuyển mùa từ nóng sang lạnh đến mưa lũ.

Một nguyên nhân khác là công nghệ nông nghiệp của VN còn một số hạn chế, trong khi Israel là quốc gia đứng đầu thế giới về khoa học. Khoảng cách lớn về đặc tính sẽ trở thành rào cản lớn đối với việc nhập khẩu các giống không lông vào VN.

GÀ KHÔNG LÔNG
GÀ KHÔNG LÔNG

Gà không lông giá bao nhiêu?

Gà trụi lông hầu hết chỉ có chất lượng làm thực phẩm, tại một số quốc gia chưa phổ biến thì chúng còn được làm cảnh. Một số người sẽ sưu tầm trúng để biểu hiện đẳng cấp và sang trọng và cho mình là một dân chơi gà thật sự.

Ở một số quốc gia khác, nơi mà chúng được sinh ra thì chúng chỉ mang chất lượng thương phẩm tựa như những loài gà khác. mặc dù thế việc nuôi chúng hàng loạt đang còn nhiều tranh cãi bởi chúng còn nhiều điều bất hợp lý khiến chúng hoàn toàn có thể nhiễm bệnh. Cho nên giá trị của chúng chưa được định rõ.

Chỉ là những cuộc giao thương thông thường giữa các nhân với các nhân, nên chúng tôi không thể thu thập được thông tin chính xác là giá gà trụi lông bao nhiêu.

cần lưu ý khi phương án lựa chọn mua giống gà trụi lông

Thực chất để các anh chị rất có thể tìm và mua được giống gà không lông thì quả là 1 điều vô cùng khó khăn vì chúng còn vô số điều trắc trở trong quá trình sống cũng như chăn nuôi:

 • Để có thể tìm được các cơ sở bán gà không lông hầu như không có, Để mua được khá khó khăn.
 • Giống gà trụi lông có tuổi thọ khá thấp so sánh nhiều giống gà khác, tuổi thọ khá ngắn bới chúng còn khá nhiều rào cản, bởi thể chất, tuổi thọ, bệnh tật, sinh sản đang chống lại chúng.
 • kỹ năng sinh sản của gà không có lông tương đối khó khăn do quá trình giao phối gặp trục trặc.
 • Giống gà này do không có lông nên không thể thích nghi với khí hậu lạnh nên dẫn đến thể chất yếu cũng như bệnh tật nhiều.
 • không những thế, để mua được giống gà trụi lông tốt thì bạn nên chọn lựa những trang trại chuyên bán giống gà không lông.
 • Nhằm hạn chế rủi ro vì mua nhầm giống gà trụi lông do bị chủ trang trại cạo hay tự nhổ nhé.

Hy vọng bài viết xemdagatructiep.com hoàn toàn có thể đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn giúp bán biết thêm về loài gà không lông này. Chúc anh em thành công.