11# Thế Gà Chọi Đòn Độc NÊN BIẾT Mà Huấn Luyện Cho Chiến Kê Của Mình

XEMDAGATRUCTIEP.COM giới thiệu đến bạn Gà chọi đòn độc hay gà chọi đá đòn độc hay gà đá đòn cáo là những tuyệt kỹ thế đá của kê chiến. Với những thế đá nhanh – mạnh – hiểm . 

Liền cạnh đó, hiểu rõ được các vị trí tử điểm trên cơ thể gà cũng là một lợi thế trong các trận đá gà tre, đá gà đòn. mặc dù thế, không phải khi mới mở màn, gà chiến đã nhuần nhuyễn được các lối đá đòn. Hay vị trí tử điểm chỉ cần một không nhiều thời gian là đã rất có thể hạ gục được đối phương.

Đó cũng là 1 trong các bí quyết tạo nên một chiến kê dũng mãnh, hiếu chiến và cực kỳ thông minh. dưới đây XEMDAGATRUCTIEP.COM sẽ share đến người chơi gà một số đòn lối hay, độc và một số vị trí tử điểm trên cơ thể gà.

Gà Chọi Đòn Độc
Gà Chọi Đòn Độc

Mục Lục

Giống gà nào có các đòn độc hiểm?

Xem vảy gà chọi hoàn toàn có thể phản ánh được thể chất, nền tảng của gà 1 bí quyết khá nhanh hơn. Qua đó sự chọn lựa được cho mình những con gà giá trị cả về mẫu mã lẫn đòn thế. Giúp cho những trận chiến sản xuất thành thu hút hơn, kịch liệt hơn khi những chú gà mang các đòn thế căng thẳng. Vậy qui định xem vảy gà chọi hay sở hữu đòn độc như thế nào?

Đặc điểm của gà chọi chọi đòn độc

Muốn có gà chọi sở hữu những đòn độc thì tất nhiên các yếu tố về sức khỏe, ngoại hình, xem tướng gà chọi phải được lựa chọn một cách kỹ càng. Vì có sức lực tốt thì mới hoàn toàn có thể tung ra những đòn khiến đối phương không kịp trở tay. Một số thế mà gà chọi đòn độc thường tận dụng là sỏ, má, xạ, liên hoàn cước, hồi mã thương, dĩa, hầu. Những thế đá này thường có đặc điểm ra làm sao thì cùng tìm hiểu ngay tiếp sau đây.

Đặc điểm của gà chọi chọi đòn độc
Đặc điểm của gà chọi chọi đòn độc

Tử địa trên thân thể gà nằm ở đâu?

Những vị trí tử địa luôn là nơi mà các sư kế luôn muốn rèn luyện chiến kê của chính bản thân mình đá trúng đối thủ. Nếu đá trúng những vị trí đó, kỹ năng chiến kê tạo thành chiến thắng rất cao. Gà chọi đòn độc là những chiến kê bản lĩnh tạo nên những thế chiến áp đảo. Vậy bạn biết những điểm nào trên là tử địa của gà chưa?

  • Tại phần đầu, mặt: Chỉ cần đá trúng bất cứ vị trí nào cũng gây ra những chấn thương nặng khiến gà đối thủ giãy giụa. Một số vị trí như: yết hầu, khớp giao long, mắt.
  • Tại phần cần cổ: Mắt cần rất nguy hiểm. Khi đá trúng vị trí này thường bị liệt cổ, giãn xương và đứt cuống họng.
  • Tại phần thân: Bầu diều, hang cua, trái chanh, mã kỵ, phao câu.
Tử địa trên thân thể gà nằm ở đâu?
Tử địa trên thân thể gà nằm ở đâu?

11 đòn đá chết gà quý phái nhất

Những đòn đá hạ gục đối phương một cách độc nhất, đẹp mắt không được không nhắc đến đá mé, đá hầu, liên hoàn cước, hồi mã thương…Đó là các đòn đá mà bất kể sư kê nào cũng nguyện ước chiến kê của bản thân sở hữu được nó. Cùng xem những đặc điểm về các dạng đòn đá này.

Gà chọi đòn độc – đá Sỏ

Đây còn gọi là thế đá đòn bẩy, dựa vào một điểm tựa và bật lên tấn công. Gà chọi cắn chặt vào mồng (mào) của đối thủ để lấy đó làm điểm tựa. Sau đó dồn lực tấn công nhắm vào cần cổ, yết hầu.

Với mỗi đòn chuẩn xác trúng mục tiêu, lực đủ mạnh có thể làm trật cổ, long khớp. Khiến gà đối thủ giãy dụa, thậm chí bỏ chạy khỏi chiến trường. Đủ để các sư kê tin tưởng nắm phần chiến thắng.

Gà chọi đòn độc – đá Sỏ
Gà chọi đòn độc – đá Sỏ

Gà chọi đòn độc đá Mé

Đá mé là một trong những đòn đá độc hiểm, gây thương tích quan trọng cho đối phương. Giống gà tận dụng lối đá này thường rất hung hăng, háu chiến và lì đòn. Một khi vô trận thường nhập chiến nhanh và tấn công đối phương dồn dập. Được đánh giá là một đối thủ đáng gờm, phải kiêng dè trên chiến trận.

Gà chọi đòn độc đá mé có lực cánh khá mạnh, giúp chúng tung mình lên cao và tung cước tấn công. Những cú đá tận dụng cả bàn chân quất vào mặt đối thủ hoặc bằng ngón thới (ngón nhỏ – ngắn). Với đòn đá mé thường tập trung tấn công vào vùng mặt, mắt, mang tai.

Khiến đối phương bị choáng, mất thăng bằng, đánh mất khả năng quan sát tạm thời. Nếu vướng phải gà đá cựa sắt, cựa dao sử dụng thế đá mé này thi đấu, gà chiến hoàn toàn có thể bị chột, mù mắt.

Gà chọi đòn độc đá Mé
Gà chọi đòn độc đá Mé

Đá hầu

Lối đá dễ bắt gặp nhất đối với các con gà chọi. Đối với kiểu đá này các chú gà chọi thường cắn, mổ vào phần hầu hoặc da đầu của đối phương để làm điểm tựa. Tiếp đó sẽ tung đòn đá thật mạnh vào phần hầu của đối thủ.

Đá vào phần hầu sẽ khiến gà dễ bị thương nặng, trở ngại việc ăn uống và rất mất dài hạn để hồi phục. Thường thì đá hầu ngang sẽ tốt hơn đá hầu dọc

gà đá Đá hầu kiềng
gà đá Đá hầu kiềng

Đá liên hoàn cước

Cách đá hàng ngày từ 3, 4 cú đá trở nên nhằm trực tiếp vào tại 1 điểm trên cơ thể của đối phương. Gây ra thương tích nặng, khiến đối phương tối tăm mặt mày, mất phương hướng. Không có chức năng đáp trả lại đòn.

Lối đá liên hoàn cước này đòi hỏi phải có một chiếc mỏ cứng, khít để kẹp chặt da đầu của đối phương lấy điểm tựa. Tiếp đó là một đôi cánh và đôi chân khỏe để tung đòn đá về phía đối thủ thường xuyên và diễn ra với tần suất nhiều. Đây cũng được coi là một lối đá ấn tượng và mãn nhãn nhất.

Gà Đá liên hoàn cước
Đá liên hoàn cước

Gà đá đòn độc – đá Hồi Mã Thương

Đây là lối đá mang danh cú lừa ngoạn mục nhất của những chú gà chiến khôn ngoan. có thể gọi đây là chiêu “giương Đông kích Tây”. Đang thi đấu hăng say, máu lửa, gà chiến ở thế thượng phong nhưng đột nhiên lại mất hết tinh thần, bỏ chạy vòng quanh bồ.

Đối thủ thấy thế, tưởng có lợi thế sắp thắng lớn, không đề phòng mà chạy rượt đuổi theo. Thế nhưng kê chiến bất thình lình quay đầu, giáng một đòn hồi mã thương bất ngờ, thay đổi cục diện.

Gà đá đòn độc – đá Hồi Mã Thương
Gà đá đòn độc – đá Hồi Mã Thương

Gà chọi đá đòn cáo – đá Dĩa

Khi trận chiến diễn ra càng lâu thì kéo theo đó là sức chiến đấu của gà chiến càng cạn kiệt. Đây là lúc để áp dụng lối đá dĩa phù hợp nhất. Lúc này, chiến kê có xu hướng chui xuống phần chân hoặc rúc vào cánh của đối phương để nghỉ mệt. Trong tình huống này thì đối thủ sẽ khó lòng mà tấn công được.

Khi bị rúc cánh, gà chọi sẽ di chuyển cùng chiều nhau để gỡ cánh ra. Hai con sẽ áp sát vào nhau và di chuyển theo kiểu như một chiếc dĩa, nên có tên gọi là đá dĩa.

Đòn đá dĩa có thể làm gãy lông cánh, tổn thương phần cổ. Với lối đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao thì đòn đá trúng có thể làm đối thủ bị thương vùng cánh. Bị thương ở vùng bầu diều hoặc ngực.

Gà chọi đá đòn cáo – đá Dĩa
Gà chọi đá đòn cáo – đá Dĩa

Do đó, đây thường được coi là một đòn đá hiểm độc đáo, khiến cho gà có bộ dạng tơi tả.

Đá xạ

Một tên gọi khác của đá xạ là đòn đá quăng – đòn đá chết gà được sử dụng thông dụng. Tuyệt chiêu đá xá được thực hiện theo cách nhảy lên và bất ngờ đá ngay vào chính mặt đối phương mà không cần cắm giữ điểm tựa như liên hoàn cước.

Gà đá đâm hang cua

Hang cua được xem như tử huyệt của gà chọi, nằm sát với cần ngang phần vai của gà. Chỉ ở những con gà đá tài ba, gà chọi đòn độc có đòn lối hiểm mới có chiêu thức này.

Những con gà có đòn hiểm này chỉ nhằm vào phần hang cua của đối thủ ma tấn công. có thể đam trúng trong 1 chiêu là dồi thủ gục tại chỗ ngay tức khắc.

Gà chọi đòn độc theo thế đá cưa dè

Đây được xem là 1 thế đá vô cùng khó nhận biết nếu như bạn là những người mới bước vào con đường đá thế gà đấy. Cách tốt nhất để nhận biết thế gà đá hay theo thế cưa dè đó chính là khi gà trưởng thành thì bạn nên cắt tỉa lông hàng ngày và trọn gói nhé.

Gà đá mã kỵ là gì ?

Đòn mã kỵ nằm ngay giữa lưng của gà, phần hóp giữa 2 hông. Đây là đòn cực hiểm bởi vị trí lưng gà có khá nhiều cơ quan nội tạng như tim, phổi.

Nếu dính phải đòn cựa sắt xiên vào ở phần này thì gà đá chỉ có nước nằm chịu trận. Nếu ở gà chọi đòn độc có tung cước mạnh vào khu vực này thì con gà bị dính đòn cũng khốn đốn, lảo đảo.

Gà đá mã kỵ
Gà đá mã kỵ

Đòn đá chết gà đá Dọc

Đây là thế gà đá đòn độc mà các đòn cước được thi triển theo một đường dọc. Tập trung tấn công vào các điểm yếu của đối thủ như: đầu, hầu và ức. Cách nhận biết những giống gà chọi đòn độc sở hữu lối đá dọc này thường là phần vảy hàng ngoại lấn sang bên vảng hàng nội.

Thế đá này yêu cầu tốc độ, sự chính xác và tính bất ngờ. rất có thể kết liễu đối thủ tốc độ hơn trong vòng một nốt nhạc. Vì vậy, nó cũng được các sư kê cho vào bảng xếp hàng các thế gà chọi đòn độc.

Cách nuôi gà chọi đòn độc sở hữu những đòn đá chết gà

Để rất có thể sở hữu được những chiến kê hay gà chọi đòn độc thì anh em cần bảo đảm một số yếu tố bên dưới như:

  • chọn lựa giống: Tốt nhất anh em cần tự lai giống để hoàn toàn có thể chọn được những con gà trống đá tốt. tiếp cạnh đó, việc lựa chọn gà mẹ cũng là 1 trong các điều cần thiết bởi con non thường giống bố khoảng 25% và giống mẹ lên đến 75%.
  • chế độ dinh dưỡng: Để gà chọi đòn độc phát triển toàn diện về thể chất thì anh em cần cung cấp và bổ sung từ đầu đến cuối các chất dinh dưỡng cần thiết nhất.
  • Luyện tập: Để gà chọi hoàn toàn có thể quen dần với các lối đá thì anh em nên cho chúng áp dụng cơ chế luyện tập khoảng 7 đến 9 tháng tuổi. Đặc biệt, nên chăm sóc thật kỹ lưỡng cho gà chọi đòn độc nhằm hạn chế chiến kê bị nhiễm bệnh và chết.

Đã biết 11 Thế Gà Chọi Đòn Độc rồi thì làm sao có thể không biết tới 7 Lối gà chọi hay nhất được đúng không đọc ngay nhé không thừa đâu. Còn xét về kỹ thuật xem gà thì mình có nhiều bí quyết lắm điển hình nhất là Kỹ thuật xem mắt gà chọi này nhé.

tổng kết

Chiến kê đá ra đòn hay chiến giỏi như thế nào cũng đều cần một sư kê huấn luyện chiến thuật rèn luyện rất kỳ công.

Tất nhiên gà chọi đòn độc thì ai cũng thích và ai cũng mong muốn được sở hữu nó. Nếu muốn có được thì phải biết cách chọn lựa gà từ dòng giống. Tướng tá: mặt, đầu, dáng đi đứng cùng hình dạng, cấu tạo của vảy. Kết hợp cùng một chế độ chăm sóc, luyện tập đúng cách.

Có như vậy gà chiến được đúc ra mới có thể đạt được mức hoàn hảo nhất cả về thể chất, ngoại hình, bản lĩnh, kỹ năng đúng như bạn đang mong muốn.

Anh em muốn rèn luyện chiến kê của chính bản thân mình cũng như chăm nuôi gà chọi rất có thể đọc những bài viết share từ XEMDAGATRUCTIEP.COM.

Xem thêm : da ga truc tiep hom nay