[TRỌN BỘ] #4 Bí quyết cách nuôi gà đá chân mạnh – CAM KẾT MẠNH

cách nuôi gà đá chân mạnh sẽ là 1 trong vũ khí cần thiết để hạ gục được đối thủ trong các trận chiến căng thẳng. Mọi kê sư đều muốn tìm cách nuôi gà đá chân mạnh. Bởi đối với những chú gà chiến thì đôi chân chính là vũ khí có ảnh hưởng giúp chúng giành lợi thế. Một đòn đánh chính xác kèm với lực đủ mạnh rất có thể giúp chúng “kết thúc cuộc chơi” và mang lại vinh quanh cho sư kê.

Nhưng làm thế nào để nuôi được gà đá chân mạnh? dưới đây là #3 biện pháp mà XEMDAGATRUCTIEP tổng hợp từ các sư kê lão luyện mà bạn không nên bỏ qua.

cách nuôi gà đá chân mạnh
cách nuôi gà đá chân mạnh

Mục Lục

Gà đá CHÂN MẠNH là như thế nào?

Gà đá chân mạnh là biểu hiện được sức mạnh của từng cú đánh, cú đá của gà trong trận chiến. Những cú đá này có thể gây được sự đau khổ, mất sức cho gà đối phương. Khi cú ra đòn có lực sẽ phát ra những âm thanh như chát, bộp … tuỳ thuộc vào từng vị trí trên gà đối phương.

Gà luôn sung sức sẽ đá có lực hơn gà ốm yếu.

Mọi chủ gà đều muốn gà đá có lực để rất có thể dễ dàng và đơn giản kết thúc được đối thủ. Nhờ đó mà các trận chiến sẽ dễ dàng hơn và bớt căng thẳng hơn.

Bài viết này hướng dẫn anh em tăng lực chân cho gà, nếu anh em thấy vẫn chưa đủ thì lướt thêm qua 1 bài khác với #7 Bí quyết cách nuôi gà đá bo lớn Của Sư Kê tư vấn từ trường gà thomo campuchia ae nhé

Cách nuôi gà đá chân mạnh hiệu quả nhất hiện nay

Trước khi đến vấn đề cách nuôi và chăm sóc gà đá chân mạnh, có sức khoẻ thì lựa chọn con giống là hết sức đáng kể. Nếu một con giống tốt sẽ giúp việc chăm sóc và tăng trưởng đơn giản dễ dàng hơn. Do vậy khi nuôi gà thì hãy chú ý con giống khi biết bố mẹ hoặc tông dòng của gà.

1. Cơ Chế Ăn Uống để gà khỏe mạnh nhất

Để chắc chắn gà có sức khoẻ và đá có lực thì cơ chế ăn uống là hết sức có ảnh hưởng. Không nên để gà chọi bị thiếu thịt có thể giảm đi lực trong những trận chiến. cơ chế ăn uống là 1 bước đáng kể trong cách nuôi gà đá có lực khoẻ mạnh.

Cơ Chế Ăn Uống để gà đá chân mạnh
Cơ Chế Ăn Uống để gà đá chân mạnh

thức ăn chính

thức ăn chính của gà thông thường sẽ là thóc. Thóc sẽ được ngâm để loại bỏ hoàn toàn được các hạt lép. Nếu có điều kiện thì nhiều người thường cho ăn thóc ngâm đã mọc mầm. Như vậy chất dinh dưỡng sẽ cao hơn so với thóc thông thường.

Bổ xung mồi, chất tanh

không những thế, những thức ăn cho gà đá có lực không thể không có được đó là các loại mồi thêm. Ở đây tận dụng nhiều nhất vẫn là thịt lợn, sụn lợn hoặc các loại thịt bò, chất tanh từ bò sát. Ví dụ như bổ xung thêm mỗi bữa ăn từ 2-5 miếng thịt bò, lợn vào buổi trưa. Hoặc các loại thịt bò sát như rắn hoặc thằn lằn. Nhiều người cho rằng không nên cho ăn ếch nhái vì hoàn toàn có thể bị run chân. Các thức ăn bổ xung này nên cho ăn vào buổi trưa để chắc chắn khả năng tiêu hoá tốt nhất.

cách nuôi gà đá chân mạnh
cách nuôi gà đá chân mạnh

Bổ xung các loại rau, chất sơ

Bổ xung thêm các loại rau xanh tăng cường dưỡng chất cho gà. Cũng giúp làm gà tạo cảm giác mát mẻ, không bị xót ruột. Các loại rau được chọn lựa là rau muống, cà chua hoặc các loại bí đỏ, trái cây đu đủ, dưa hấu.

Bổ xung các khoáng chất, vitamin

rất đáng quan tâm được là các loại vitamin, canxi giúp gà đá có lực hơn. Đây là Cách nuôi gà đá chân mạnh mà nhiều chủ kê thường dùng. Tham khảo các hàng hóa dinh dưỡng từ các cửa hàng thuốc thú y nhé.

2. Cách Nuôi Gà Đá Chân Mạnh, Tăng Lực Cho Đòn Đánh

Muốn nuôi gà đá chân mạnh thứ nhất kê sư phải lên chính sách tập luyện phù hợp. Không quá khi nói rằng phương pháp tập luyện ra quyết định đến 80%, 20% còn lại sẽ là chính sách dinh dưỡng.

Cách nuôi gà đá chân mạnh trước tiên – Đeo tạ vào chân gà

Đeo tạ vào chân gà là một phương pháp không hề mới, còn có thể nhiều kê sư lâu năm cũng đã từng ứng dụng và ích lợi mang lại rất lớn. tuy nhiên trong thời đại hiện nay người ta không dùng nữa, không hiểu vì lý do gì, cũng hoàn toàn có thể diện tích chuồng nuôi không đủ rộng để thả lang.

Vì trên thực tế việc đeo tạ vào chân chỉ thực sự hiệu quả khi thả lang gà, cho chúng di chuyển tự do. Cách này vừa giúp chúng thư giãn, vừa giúp chúng quen dần với sự nặng nề. Sau này khi tháo tạ ra chúng tự khắc sẽ thấy mọi thứ thật nhẹ nhõm, đòn đánh cũng trở nên linh hoạt và mạnh mẽ hơn.

mặc dù vậy trong cách nuôi gà đá chân mạnh này, khuyên anh em nên bắt nguồn từ nhẹ cho đến nặng, đừng đeo tạ quá lớn ngay từ bước đầu, điều đó sẽ khiến gà không quen và khó mang lại hiệu quả.

Cách nuôi gà đá chân mạnh trước tiên – Đeo tạ vào chân gà
Cách nuôi gà đá chân mạnh trước tiên – Đeo tạ vào chân gà

Cách nuôi gà đá chân mạnh thứ hai – Chạy lồng

Chạy lồng không riêng giúp gà đá chân mạnh mà còn tăng sự dẻo dai của chiến kê, khả năng chịu lực và tải cựa cũng tốt hơn. Phương pháp tập luyện này rất giản đơn lại không quá tốn kém. tổng thể những gì bạn cần là hai cái bội (một lớn và 1 nhỏ), một chú gà chiến cùng chạng.

Cho gà vào bội nhỏ, sau đó ụp bội lớn bên ngoài, để chú gà cần tập luyện ngoài bội. tham vọng của 2 cái bội là tạo ra khoảng cách đủ lớn giữa gà bên trong và bên ngoài, chúng sẽ không cọ mỏ và soi bội được với nhau.

Chú gà cần tập luyện sẽ khởi đầu chạy vòng tròn quanh lồng, mục đích là tìm kẽ hở để chui vào nhằm “sống mái” với con còn lại. Cứ chạy vòng tròn như thế sẽ hỗ trợ kê sư đạt được tham vọng.

Đừng lo lắng, gà sẽ biết bao giờ mệt mà dừng lại và tiếp tục khi khỏe hơn. Mỗi ngày cho chúng tập luyện khoảng 20 – 30 phút là được.

Cách nuôi gà đá chân mạnh thứ hai – Chạy lồng
Cách nuôi gà đá chân mạnh thứ hai – Chạy lồng

Cách nuôi gà đá chân mạnh thứ ba – Tập đá

Vâng, bạn không nghe nhầm đâu. Trong cách nuôi gà đá chân mạnh này kê sư cần bên cạnh chiến kê để hỗ trợ hoặc bạn cần diện tích đủ rộng rãi.

Hãy cột một chân gà lại bằng dây thừng và cố định tại một cái cột. hãy nhờ rằng dây đủ dài để chúng đơn giản dễ dàng di chuyển cũng như bay nhảy. Sau đó hãy sử dụng một con gà bông để nhử chúng. Hoặc thuở đầu rất có thể tận dụng món ăn để chúng di chuyển. Hãy dơ thức ăn/ thú bông từ thấp cho đến cao, tăng lên lên để gà phóng tới, bay lên để tấn công.

Bật bí cho anh em thì đây là Cách nuôi gà đá có lực mà nhiều trường gà nổi tiếng áp dụng để huấn luyện chiến kê. Nó giúp gà vừa tăng độ sung mãn, háu chiến vừa tăng lực cho đôi chân lẫn cánh.

Nói về các biện pháp huấn luyện thì không chỉ những biện pháp trên mà XEMDAGATRUCTIEP.COM còn viết riêng 1 bài khác hướng dẫn anh em Cách huấn luyện gà đá cựa Của Sư Kê đầy đủ nhất hiện nay anh em ghé vào xem riêng nhé.

3. Cơ Chế Chăm Sóc cho gà có lực

sau cùng là chính sách ăn uống trong các Cách nuôi gà đá có lực. Chăm sóc không thể thiếu vừa giúp gà khoẻ hơn vừa hoàn toàn có thể phát hiện các bệnh thường thấy ở gà nhanh nhất. Từ đó đưa ra phương pháp xử lý tốt nhất.

Om bóp gà liên tục

liên tục om bóp gà bằng các bài thuốc dân gian và trải nghiệm của người dùng. Việc om bóp liên tục vừa giúp da gà đỏ hơn, dày hơn mà còn đảm bảo gà không bị mốc. Việc gà chọi bị mốc là ác mộng của nhiều người nuôi gà. hoàn toàn có thể om bóp gà bằng các bài thuốc như ngâm nước nóng với nước nghệ, quế và rượu. Tiến hành om bóp vào mỗi buổi sáng sớm để tăng thêm tính hiệu quả cho gà.

Om bóp gà liên tục
Om bóp gà liên tục – cách nuôi gà đá chân mạnh

Phơi gà dưới ánh sáng sớm

Nên phơi gà hàng ngày bằng những ánh nắng sáng sớm. Chúng giúp gà tổng hợp được vitamin D dưới ánh nắng một cách hiệu quả. Từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hoá canxi trong cơ thể. Không nên để gà dưới sương trong đêm tối gà dễ bị hen. Gà chọi bị hen khẹc khó thở cũng là bệnh thường gặp.

Chuồng trại sạch sẽ, thoáng, ấm áp

Bổ xung chế độ chuồng trại một cách có lý. Thoáng gió nhưng không được thay đổi nhiệt độ đột ngột. Giúp cho gà luôn luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. hoàn toàn có thể bổ xung thêm các loại đèn sưởi cho gà một cách hiệu quả.

Bổ xung cát trong khu nuôi

Nên có những cồn cát hố cát sạch để cho gà tắm nắng hoặc tự làm sạch bản thân mình. Đây là cách tự nhiên của gà mà bất kỳ loại gà nào cũng cần làm.

4. Và bí quyết sau cùng cho ae là sử dụng bài thuốc ngâm chân, dầm cẳng cho gà

Đây là phương pháp quan trọng nhất trong 4 phương pháp của bài này nhé trọng tâm nhé ae coi kỹ. Tập trung nhất cho cách nuôi gà đá chân mạnh của XEMDAGATRUCTIEP .

dam can cho ga
cách nuôi gà đá chân mạnh bằng cách dầm cán chân cho gà

Bài thuốc ngâm chân từ dân gian

Thành phần:

Nước tiểu ( đồng tử là tốt nhất)Ngải cứuTrầu khôngMuối

Cách làm & dùng thuốc ngâm chân cho gà:

Bạn lấy nước tiểu cho vào hũ sành ( Lượng đủ để gà đứng vào ngập cựa) rồi cho lẫn hỗn hợp ngải cứu, trầu không để ngâm 1 ngày.

dùng hỗn hợp đó cho gà ngâm chân 1 lần/ ngày vào buổi sáng sớm hoặc trước Khi lên chuồng, mỗi lần khoảng 10-15 phút là được

Cách dầm cẳng toàn vẹn cho gà

Bên cạnh bài thuốc ngâm nuôi gà căn bản ở treenn, bạn thậm chí dầm cẳng cho gà với công thức toàn vẹn hơn. vật liệu bao gồm: rượt trắng, lá lốt ( phần rễ và thân), ngải cứu, lá trầu không, nước tiểu, muối hột, phèn chua.

Cách làm:

nghề tàu màn một nửa củ thành bột. Các loại vỏ, lá cây khác phơi khô. Sau đó ngâm vào dinh dịch nước giải + rượu White ( cần chú ý, lượng rượu & nước đái bằng nhau). Cho hẩu lốn này đun dôi sơ qua ( nhớ đậy kín). Để nguội, đựng vào hũ có nắp đậy kín đáo để hạn chế bay hơi.

Cách sử dụng:

Cho gà ngâm chân 5 phút mỗi ngay. chú ý Khi cho ngâm tránh việc gà đi phân vào nước. Nên ngâm vào buổi tối trước Lúc đi ngủ và sáng hôm sau rửa lại nuôi gà bằng xác trà.

Làm thuốc khoẻ chân cho gà

Một bài thuốc khác hoàn toàn có thể ứng dụng sát cánh việc om ngâm chân cho gà có vật liệu gồm:

Ma Hoàn, Nhĩ Hương, Xương truật, Quy vĩ, Mộc dược, Đỗ trọng mỗi loại 2gQuế tần, Thiên niên kiện, Điạ liền, Quế thông , Quế chi mỗi loại 3 gHồng hoa 1gHuyết giác, Huyết đằng, Lai quy, Cam thảo, Thủ ô , Bách hộ , Phong kì , Mộc quả, Khương hoạt mỗi loại 5g

ngoài ra có thể kiếm thêm 5g Xuyên sơn giáp – mặc dù nhiên, do nó khá thảng hoặc nên nếu chẳng thể kiếm đc thì thôi.

tất tần tật những yếu tố trên tán nhỏ, quấy với mật ong vừa đủ rồi vê thành viên. Cho gà uống 1 lần/ ngày sau những trận sâu hồ ( tối đa cho uống 4 ngày)

Phần còn lại có thể ngâm rượu để om bóp vết thương ở nuôi gà cho mau tan.

Kết Luận

Trên đây là những kỹ thuật Cách nuôi gà đá chân mạnh từ A đến Á rồi nhé. Có thể bạn quan tâm cách băng cựa gà để bổ xung thêm nhiều kinh nghiệm nuôi gà xem tại XEMDAGATRUCTIEP nhé!