[TRỌN BỘ ] #7 Bí quyết cách nuôi gà đá bo lớn Của Sư Kê

Khi quyết định nuôi gà chọi, có tương đối nhiều vấn đề mà các sư kê cần lưu ý. Vấn đề mà các sư kê chú ý nhiều nhất là cách nuôi gà đá bo lớn, cách nuôi gà đá gà cựa có lực, mau tới pin. mặc dù vậy, phương pháp này không chỉ được thực hiện trong ngày một ngày hai mà đó là cả quá trình tập luyện, mài dũa kết hợp với sự học hỏi của chính các sư kê trong quá trình huấn luyện và đào tạo gà.

Hiểu được điều đó, hôm nay XEMDAGATRUCTIEP sẽ hỗ trợ anh em khám phá cách nuôi gà tre đá bo lớn mau tới pin hiệu quả nhất. Mời anh em theo dõi !

cách nuôi gà đá bo lớn
cách nuôi gà đá bo lớn

Mục Lục

Đầu tiên BẠN PHẢI BIẾT như thế nào LÀ gà đá bo lớn TỚI PIN

Gà đá bo lớn, gà đá tới pin có ý nghĩa là gà đạt được trạng thái hưng phấn nhất, sung sức nhất. Một con gà đá tới pin thường có những đặc điểm như sau:

 • Da gà đỏ tươi hoặc đỏ tía khắp các vùng từ hàng vảy tới hốc nách, khóe mỏ.
 • Đùi gà nở ra, trông săn chắc, sờ vào cứng, các khớp không lỏng lẻo.
 • Tiếng gà gáy vang to, khỏe liên hồi dõng dạc.
 • Lông gà óng mượt và dày.
 • Trông dáng vẻ gà sung mãn, oai vệ chắc nịch chứ không lồng lộn háu đá như kiểu gà choai.
cách nuôi gà đá bo lớn
cách nuôi gà đá bo lớn

Cách Nuôi gà đá bo lớn

Để gà chọi đá bo lớn, khỏe mạnh, sung sức đá tới pin luôn đòi hỏi sư kê phải có một quy trình ngay từ khi còn nhỏ. Có như vậy gà mới khỏe mạnh, cơ thể luôn giữ ở mức cân bằng không gầy, không béo. Mà lại có lực đá tới pin, để có được kết quả đó cần vận dụng các yếu tố trong quá trình nuôi như sau. Quá trình này thường được chia thành 4 bước như sau:

 • Bước 1: Việc thứ nhất để sở hữu gà chiến chính là việc chọn tông dòng của gà. Tông dòng của gà phải thật tốt, gà con đúc ra mới hoàn toàn có thể có những điểm mạnh từ bố mẹ.
 • Bước 2: gà chiến sẽ được các sư kê cho tập chạy 2 vòng trong máy bo, vòng đầu gà sẽ tập đá khoảng 20 phút. Sau đó khoảng 10 ngày, các sư kê lại cho gà chiến tập bo vòng 2 với thời gian tập luyện tăng lên đến 30 đến 40 phút.
 • Bước 3: Duy trì quá trình tập luyện như trên nhưng nên tăng thời gian tập luyện mỗi vòng lần lượt là 25 phút và 45 phút. liền cạnh đó, quỹ thời gian nghỉ của gà sẽ kéo dài khoảng 2 tuần.
 • Bước 4: đây là bước tập luyện khá nặng khi cường độ tập luyện của gà rất cao. Các sư kê sẽ tăng số vòng tập luyện từ 2 lên 4 vòng, mỗi vòng sẽ diễn ra khoảng 4 hiệp khác nhau. Các vòng tập cách nhau khoảng 25 ngày để gà hoàn toàn có thể bắn chân 7 phút. Tiếp đó, các sư kê cho gà tập 4 hiệp liên tiếp, mỗi hiệp dài 40 phút rồi lại để gà nghỉ ngơi 10 ngày cho chúng bắn chân 10 phút. ở đầu cuối anh em nên để gà nghỉ ngơi tất cả trong 1 tuần cuối trước khi đem đi thi đấu.
Cách Nuôi gà đá bo lớn
Cách Nuôi gà đá bo lớn

Cách nuôi gà đá tăng bo trước khi thi đấu

Việc sắp xếp trước những trận đấu cho gà chọi một thể lực sung mãn nhất không thể không có. Nên thực hiện các ngành dưới đây.

 • Cần có một chế độ chăm sóc khoa học trước khi cho gà ra trận để chắc rằng sức khỏe tốt nhất cho gà. Vào sáng sớm khoảng 4 giờ sáng, anh em nên tiếp nước cho gà đá, việc này tránh tình trạng gà bị mất nước.
 • Nên cho gà quần sương vào sáng sớm, việc này sẽ làm gà chọi tăng sức dẻo dai. kế cạnh đó dành cho máu huyết của gà được lưu thông đều. Hạn chế việc tim đập nhanh trong lúc thi đấu, anh em nên ngậm rượu trắng rồi phun vào người của gà.
 • Trong giai đoạn này không nên cho gà cản mái vì dễ làm gà bị tụt lực.
 • Nên cho gà ra ngoài để tập lực, đi bộ vòng quanh, đừng nhốt gà chọi trong chuồng quá lâu. Điều này sẽ dẫn đến việc gà không còn nhanh nhẹn và tinh khôn.

cách nuôi gà đá bo lớn khi chuẩn bị thi đấu

Gần đến ngày thi đấu, nhất là các trận chiến lớn như đá gà trực tiếp ở trường gà thì càng phải hết sức quan tâm đến trường hợp sức khỏe của chiến kê.

sư kê cần có chính sách ăn uống lý tưởng cho gà chọi:

 • Phân bố bữa chính, bữa phụ sao cho có lý nhất, nên cho gà ăn vào buổi sáng sớm (7 – 8 giờ) và chiều (5 – 6 giờ).
 • Khẩu phần ăn chính: trộn món ăn cho gà đá từ thóc ngâm, mồi, rau xanh (giá đỗ, rau muống, cà chua….). Cho gà uống thêm các loại thuốc nuôi gà đá, đồng thời hàng ngày thay đổi các loại rau xanh để tăng chất lượng sức chiếu đấu.
 • Bữa ăn phụ: cho ăn các loại mồi (sâu gạo, giun đất, dế, thịt, lươn,…) cho gà thêm sung sức. Chủ gà sẽ định kì 3 ngày/ lần. Tùy thuộc vào hoàn cảnh sức khỏe của chiến kê.

Ngoài ra trước khi thi đấu nếu bạn chưa biết cách băng cựa gà thì hãy đọc bài viết của chúng tôi luôn nhé hướng dẫn ae từ A->Z cho gà của ae thành siêu gà.

cách nuôi gà đá bo lớn khi chuẩn bị thi đấu
cách nuôi gà đá bo lớn khi chuẩn bị thi đấu

Cách nuôi gà đá bo lớn sau khi thi đấu

Cần có cách chăm sóc thật tốt ngay sau khi gà đá trận trở về. Lúc này gà chọi sẽ mang thương tích dù ít hay nhiều. Anh em nên nhẹ nhàng kiểm tra vết thương cho gà. Trị liệu những vết thương để gà mau hồi phục.

chính sách ăn uống của gà trong thời điểm đó cũng cần được chú ý. Sư kê hoàn toàn có thể sử dụng một số loại thuốc hồi phục sức khỏe có bán trên thị trường.

Tránh om bóp cho gà trong lúc này bởi vì thể lực của gà vẫn chưa hồi phục một cách tốt nhất.

 • Vỗ đờm thật sạch cho gà sau trận
 • dùng nước ấm lau sạch bụi bẩn, máu trên cơ thể gà tránh bị nhiễm khuẩn
 • sử dụng rượu nghệ để om bóp cho gà, tránh các vết thương hở khiến gà bị xót
 • Cho gà ăn một mồi cơm nóng nhỏ và xử lý các vết thương sâu (nếu có)
 • Đưa gà vào chuồng trại đã được dọn sạch sẽ, kín gió. Nếu thời tiết quá lạnh thì nên thắp điện sưởi ấm cho gà.

ĐỂ THI ĐẤU BÁCH CHIẾN BÁCH THẮNG THÌ CHÂN GÀ CŨNG CẦN SIÊU KHỎE NỮA NHÉ THAM KHẢO THÊM BÀI NÀY ” cách nuôi gà đá chân mạnh ” SẼ CẦN THIẾT ĐẤY BẠN Ạ.

cơ chế dinh dưỡng cho gà đá bo lớn

món ăn cần cung cấp cho gà chọi chủ yếu là thóc lúa đã ngâm và phơi khô. Tại sao cần phải ngâm lúa trước khi cho gà sử dụng ? Việc này giúp hạn chế lại lượng tinh bột trong lúa nhưng vẫn bảo đảm gà vẫn được ăn no. Bởi vì trong giai đoạn này không nên để gà tăng cân quá nhiều.

cơ chế dinh dưỡng cho gà đá bo lớn
cơ chế dinh dưỡng cho gà đá bo lớn

chính sách dinh dưỡng cho gà chọi

 • Thóc, lúa (thức ăn chính)
 • Rau xanh (muống, giá, xà lách…)
 • Dế, giun hoặc sâu superworn
 • Thịt bò
 • Lươn, trạch nhỏ
 • Cá chép nhỏ…
 • Một số loại vitamin cho gà chọi

Ngoài lúa thóc, sư kê nên cho gà ăn thêm các nhóm chất khác như đạm, chất xơ. Cung cấp thêm một vài loại vitamin cần thiết. Đây là cách tăng cơ bắp, tăng lực cho gà rất hiệu quả.

cơ chế dinh dưỡng cho gà đá bo lớn
cơ chế dinh dưỡng cho gà đá bo lớn

Cách nuôi gà đá mau tới pin tốt nhất bằng các bài tập mỗi ngày

Cho dù là linh kê, thần kê trong truyền thuyết thì cũng phải luyện tập hàng ngày mới rất có thể nâng cao kĩ năng chiến đấu. Cho nên các bài tập và cách om bóp đúng chuẩn sẽ là một nền tảng vô cùng tốt để tạo nên chiến kê “bách chiến bách thắng”.

Cách nuôi gà đá sung sức qua các bài tập lực

Sức mạnh, kỹ thuật ra đòn của gà không riêng nhờ vào tông dòng mà còn phụ thuộc rất nhiều vào các bài tập lực. Sư kê qua quá trình đào tạo sẽ tự đúc kết riêng cho mình trải nghiệm để luyện tập cho gà chọi. XEMDAGATRUCTIEP chỉ xin giới thiệu một vài bài tập cơ bản nhất với cách nuôi gà đá sung và có lực dành cho anh em nào mới vào nghề.

Cách nuôi gà đá sung sức qua các bài tập lực
Cách nuôi gà đá sung sức qua các bài tập lực

Bài tập vần hơi cho gà đá

Chạy lồng: bài tập này rất hiệu quả trong việc tăng sức bền cho gà. Cơ đùi săn chắc hơn và khớp chân hoạt động linh hoạt hơn. Chạy lồng còn giúp cho gà đá không bị hoàn cảnh tim đập nhanh; từ đó tránh được việc khó thở trong lúc thi đấu.

Bài tập vần giữa gà với nhau: thứ nhất nên trang bị những vật dụng bảo vệ như bọc mỏ gà; băng cựa để chúng không gây thương tích cho nhau. Thả 2 con gà cho chúng tự quần nhau để tăng kỹ năng chiến đấu.

Bài tập vần gà với người: cách nuôi gà đá bo lớn bằng bài tập quay thóc cho gà chọi. Điều này rất hiệu quả trong việc giúp gà linh hoạt hơn khi thi đấu với đối thủ. Tiến hành cầm một lon thóc và nhử gà chạy theo vòng tròn. Nên cho gà quay thóc khoảng 40 vòng mỗi ngày; thực hiện quay vong theo chiều kim đồng hồ 20 vòng và làm ngược lại 20 vòng.

chú ý về cường độ tập luyện: đừng cố gắng ép chúng tập quá sức. Điều này dễ gây phản tác dụng; cần phân bố khoảng thời gian luyện tập họp lý để việc tập luyện đạt kết quả tốt nhất.

Cách nuôi gà đá có lực, da săn chắc

Làn da của gà chọi phải thật dày, thật săn chắc mới hoàn toàn có thể chịu được những đòn lực của gà đối thủ. Hạn chế tối đa những tổn thương trong quá trình thi đấu. không chỉ có thế khi gà có một màu da đỏ rực làm tăng lên vẻ đẹp cho gà chọi.

Cho nên để có cách nuôi gà đá bo lớn có lực cần phải thực hiện quy trình vào nghệ cho gà chọi một cách chuẩn xác để đạt hiệu quả tốt nhất. Vị trí thường được om bóp nghệ là phần đầu, cổ, lưng, ngực; sườn, cánh, phía dưới bụng, phao câu. Cần tránh những vùng da bị thương, trầy xướt để gà không bị đau khi om bóp.

Tránh om bóp nghệ với những con gà chọi còn tơ, chưa đủ tuổi. Gà mới ốm dậy hoặc vừa thi đấu về.

Cách nuôi gà đá mau lên ký

Gà chọi quá ốm không đảm bảo được sức khỏe để thi đấu. Cho nên lúc này cần vận dụng phương pháp tăng cân nặng của gà. Cải thiện giá trị bữa ăn cho gà chọi bằng thực đơn bổ sung thêm các chất đạm; thuốc bổ, các vi chất mà gà cần trong quá trình tăng trưởng. Và cách tốt nhất để tăng cân cho gà chính là vô mồi cho gà ; vô mồi có 2 hình thức là vô mồi bằng món ăn giàu dinh dưỡng và bằng thuốc. Theo mình thì hãy theo phương pháp tự nhiên chính là vô mồi bằng thức ăn giàu dinh dưỡng

Song song với việc cải thiện bữa ăn, nên cho gà tập luyện để tránh trường hợp gà dư mỡ; Quá béo sẽ hạn chế tính linh hoạt của gà.

Cách nuôi gà đá mau lên ký
cách nuôi gà đá bo lớn

Kết luận

Cách nuôi gà đá bo lớn – cách nuôi cách nuôi gà đá tới pin hầu như là kỹ thuật trọng yếu mà chủ gà nào cũng phải có. Nếu đã lỡ có ham mê với nghề nuôi gà chọi thì anh em nên bỏ thời gian. Công sức để nghiên cứu cách chăm sóc gà cưng hiệu quả nhất.

Trên đây là một vài phương pháp tăng bo gà chọi mà chúng tôi đã tổng hợp được. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng bình luận phía dưới bài. Chúc anh em thành công! Ngoài ra XEMDAGATRUCTIEP cũng có 1 bài viết riêng về phương pháp huấn luyện có tới #5 Cách huấn luyện gà đá cựa sắt Thành [Siêu Gà] bạn tham khảo nhé.