[5 Cách Băng Cựa Gà ] chuẫn KÈO tại trường gà thomo

Cách băng cựa gà đá ra làm sao để hạ gục đối phương tốc độ hơn nhất? Ngoài cơ chế chăm sóc và dinh dưỡng cho gà đá thật tốt; thì viêc sắm sửa cho chúng những thứ vũ khí lợi hại cũng rất cần thiết. Cựa gà đá cùng theo với mỏ và cặp chân chính là những thứ tận dụng để tấn công đối phương khi thi đấu.

▶️ Full Xem Đá Gà Trực Tiếp THOMO [ 19/09/2023 ]

Và không phải ai cũng biết được bí quyết về cách băng cựa gà dành cho trận đấu đạt kết quả tối ưu. Đó chính là làm sao để gà vẫn thoải mái cũng như không bị cấn khi băng cựa. Vì vậy, xemdagatructiep sẽ share bí quyết cũng như vài mẹo hay để anh em có thể băng cựa gà chuẩn nhất nhé.

cách băng cựa gà đá
cách băng cựa gà đá

Mục Lục

Những loại cựa Sư kê nên biết khi thực hiện cách băng cựa gà

Để tham gia vào trận đấu gà siêu đẳng, thì các sư kê thường dùng 2 loại cựa cho chiến kê như: cựa tròn và cựa dao.

 • Cựa tròn: được tận dụng rộng rãi và đa dạng hơn cựa dao. Vì cựa tròn có dạng thanh sắt và 1 đầu được mài rất nhọn cũng như vô cùng sắt. Đây là loại cựa giúp cho chiến kê rất có thể “xiên” vào bất kể đâu trên cơ thể đối thủ trong trận đấu.
 • Cựa dao: nghĩa là bạn sẽ tận dụng 1 lưỡi dao nhỏ và mài cho bén. Đây là loại cựa có tính sát thương cao cũng như khi đối thủ trúng đòn sẽ bị xé toạc cả da thịt.

Cách chọn size cựa gà phù hợp cho từng chiến kê?

xemdagatructiep sẽ trao đổi size cựa gà với các anh chị về kích thước của cựa phụ thuộc vào mức độ cao thấp và trọng lượng chiến kê:

Cân nặng của gà đáSize cựa
Dưới 850 gram36 – 37
850 – 950 gram38
950 gram – 1,05kg40
1,05 –> 1,2kg42
1,2 –> 1,3kg43 – 44 – 45
1,3 –> 1,4kg45 – 47
1,4 –> 1,5kg48
1,5 –> 1,6kg50

Cách mài cựa gà như thế nào trước khi gà lên trận hoặc ?

Cho dù anh em cố gắng lựa một cặp cựa sắc bén ra làm sao đi chăng nữa thì chỉ sau vài lượt thi đấu thì cựa gà sẽ bị mòn đi, mất độ bén vốn có. Nếu cứ tiếp tục sử dụng thì sẽ làm giảm đi tính sát thương khi thi đấu của gà đá cựa. Bên cạnh cách băng cựa gà thomo thì anh em cũng nên chú ý đến cách mài cựa. Việc chuẫn bị trước khi vào trận cựa càng sắc bén thì tỉ lệ thắng càng cao.

Lúc này, anh em nào thuộc hội “rich kid” thì hoàn toàn có thể vứt đi và tậu cặp cựa mới. Còn với những người không có điều kiện thì hoàn toàn có thể thực hiện cách mài cựa gà tiếp sau đây cho tiết kiệm nhé!

Cách Băng Cựa Gà sắt
Cách Băng Cựa Gà sắt

Cách mài cựa tròn

tận dụng đá mài dao hoặc giấy nhám chà, mài xung quanh phần mũi của cựa. Mài đến bao giờ cảm thấy mũi cựa đã nhọn, sắc bén trở lại là được.

chú ý không mài phần đỉnh nhọn của mũi cựa vì sẽ làm giảm đi độ sắc bén, khó đâm thủng người đối thủ. Cựa tròn càng nhọn, càng sắc thì tỷ lệ xuyên thẳng vào người đối thủ càng cao, sức sát thương càng lớn.

Gợi ý của Sư Kê  12 Loại thuốc tây kích thích cho gà đá Nên sử dụng và cách sử dụng

Cách mài cựa dao

dùng loại đá mài dao hoặc giấy nhám tiến hành mài theo phần lưỡi của cựa. Để nghiêng lưỡi dao độ lý tưởng để tạo độ sắc bén. Không để lưỡi dao thẳng đứng sẽ làm giảm độ sát thương, lưỡi dao sẽ bị lục đi.

Mài đến lúc nào nhận thấy độ sáng bóng và độ bén ngọt của cựa là được. Việc mài cựa dao khá giống với mài dao xài ở nhà. Thao tác cũng khá đơn giản bất kỳ ai cũng rất có thể thức hiện.

Hướng dẫn cách lên cựa gà chuẩn xác

Các bước băng cựa gà tre có ảnh minh họa chi tiết

Cách lên cựa gà chuẩn xác sẽ tăng thời cơ thắng cho chiến kê khi ra trường. Nếu cựa quá lỏng hay quá chặt, đều ảnh hưởng đến trận đấu, chẳng hạn như:

– Quấn quá chặt làm máu huyết không lưu thông, gà dễ bị mất sức hơn.

– Quấn quá lỏng sẽ không gây ra được thương tích cho đối thủ dù đánh trúng, còn có thể là tổn thương chính mình.

Để lên cựa gà, đầu tiên kê sư cần chuẩn bị sẵn dụng cụ hỗ trợ, gồm: băng keo tận dụng trong y tế, tàn thuốc, vải vụn,…. Tiếp đến là cách thực hiện.

 • Bước 1: đầu tiên tận dụng băng keo y tế quấn quanh chân gà theo cấu trúc, 3 – 4 vòng trên cựa và 1 – 2 vòng dưới cựa.
 • Bước 2: Đặt cựa sắt vào cựa gà, hướng đặt cựa sắt phải thẳng với đường gân, Phần mũi cựa phải thẳng tuyến đường gân, ngay giữa gối của gà chọi.
 • Bước 3: Tiếp tục dùng keo quấn quanh cựa và chân lại với nhau theo cấu trúc 2 – 3 vòng trên và dưới.
 • Bước 4: Kiểm tra cách lên cựa gà đã chuẩn chưa. Bạn có thể thả gà xuống để xem cách chúng di chuyển, nếu cựa không cạ, không đâm vào chân gà là được. Mũi cựa phải thẳng với đường gân ở giữa gối.
cách băng cựa gà bước 1
cách băng cựa gà bước 1
cách băng cựa gà bước 2
cách băng cựa gà bước 2
cách băng cựa gà bước 3
cách băng cựa gà bước 3
cách băng cựa gà bước 4
cách băng cựa gà bước 4

hoàn tất : Chủ gà sau khi đã băng xong, thả gà xuống cho nó đi vài vòng quanh sân. Quan sát kĩ con gà xem nó có bị khó chịu hay vướng víu gì không. Sửa lại nếu có, còn không thì gà đá đã sẵn sàng tham chiến rồi đó. Chêm đầu lọc thuốc lá nếu cần : Kiểm tra lại độ chắc chắn của cặp cựa sau khi lắp. Nếu thấy cựa gà còn lỏng, tận dụng đầu lọc thuốc lá để chèn vào cho chắc rằng, không bị tụt ra khi thi đấu.

Cách băng cựa gà tre, cách băng cựa gà tre lai:

Để sắp xếp băng cựa gà, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Cặp cựa chuẩn size với gà mình, băng keo, đầu lọc thuốc lá.

Đá gà cựa sắt là lối đá gà được yêu thích nhất tại miền Nam hiện nay. Vì vậy, nói theo cách khác cặp cựa là vũ khí quan trọng nhất trong trận đá gà trực tiếp giữa các chiến kê. xemdagatructiep sẽ chỉ dẫn chi tiết cho bạn về cách băng cựa gà tre chuẩn:

 1. các anh chị sẽ tận dụng tay kéo thẳng thới gà. Nhằm giúp sợi gân ngay gối xuất hiện rõ.
 2. Sau đó, bạn dùng sợi dây gân làm cột mốc. Bên phải sẽ lắp cựa thẳng và song song với mép ngoài của chiến kê. Ngược lại, bên trái thì lắp thẳng so với mép bên trong của sợi gân.
 3. Bạn nên thực hiện theo nguyên tắc quấn 4 vòng ở phía trên và 2 vòng bên dưới. Và bạn phải thực hiện cách này nhiều lần nhằm giúp cựa gà không bị bung cũng như rách ra nhé.
 4. Lắp cựa sắt bên chân phải sao cho nằm bên mép ngoài sợi gân. Bạn nên chêm thêm đầu lọc thuốc lá vào cựa nếu thấy có chỗ hở khi quấn cựa gà. Sau khi quấn xong, bạn phải thả cho gà đi long nhong. Và chú ý quan sát thật kỹ các chiến kê có bị vướng hay di chuyển khó khăn hay không.
Cách băng cựa gà tre
Cách băng cựa gà tre

Những điều cần phải chú ý khi tiến hành băng cựa

Để có cách băng cựa gà chính xác nhất thì bạn cần phải phương án lựa chọn cựa sao cho tương thích với chiến kê. Và bạn sẽ lắp thêm cựa tròn hay cựa dao để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho gà trong mỗi trận đấu. Nếu bạn sử dụng cựa dao để băng gà thì nên hết sức chú ý và cẩn thận vì chúng rất nguy hiểm nhé.

Gợi ý của Sư Kê  #1 Cách Đá Gà Mạng Luôn Thắng - kinh nghiệm từ cao thủ

đâu phải cứ cựa càng dài thì càng dễ đánh bại đối phương; nếu cho gà dáng thấp mang đôi cựa dài sẽ rất đơn giản tự tạo thương tích cho mình. Điều cần chú ý tiếp theo là chắc chắn sự thoải mái làm việc cho gà. Nếu băng cựa gà quá chặt có thể khiến gà khó chịu, khó tập trung cho trận đấu.

Sau vài độ đá gà cựa sắt thì cựa sẽ bị mất độ bén nhọn, lúc này anh em nên cải thiện độ sắc bén cho cựa. Cải thiện như thế nào thì đọc phần hướng dẫn phía dưới nhé.

Hướng dẫn cách xử lý cựa trong các trận đấu gà

Bạn cần phải xử lý lại bộ cựa sau khi chiến kê tham gia mỗi trận gà chọi xong. Để xử lý bộ cựa thì bạn cần chuẩn bị:

 • Bạn tận dụng 1 tờ giấy ráp và chà xát vào cựa gà đến khi cựa có độ bóng sáng.
 • Sau đó, thì bạn hãy thoa một lớp dầu máy vào cựa gà rồi để trong ngăn đá tủ lạnh.

Giống gà tre và các giống gà nòi khác đều hoàn toàn có thể thực hiện cách băng cựa gà chuẩn xác nhất. Vì nếu như bạn lắp cựa đúng chỗ thì gà sẽ có thêm sức mạnh cũng như không gây cản trở ngược lại cho chiến kê.

tổng kết

Thông qua bài viết bên dưới, xemdagatructiep.com tin chắc các độc giả đã hiểu đúng về cách băng cựa gà chuẩn xác nhất. Và cách băng cựa gà nòi hay cách băng cựa lai ống gà chọi sẽ không giống nhau.

Vì vậy, mà các anh chị cần chú ý để rất có thể trang bị thêm cựa cho chiến kê một cách đảm bảo nhất. Kết hợp thêm với cách thả gà đá cựa sắt đúng kỹ thuật thì kỹ năng giành chiến thắng của gà đá sẽ tăng nhiều rất nhiều.

Anh em rảnh thì xem thêm ủng hộ nhé ở đây mình có hướng dẫn cách nuôi gà đá chân mạnh cho chân gà siêu mạnh

Còn có Cách huấn luyện gà đá cựa sắt Thành [Siêu Gà] nữa nhé

Chưa hết nhé còn có 7 Bí quyết cách nuôi gà đá bo lớn Của Sư Kê